คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

รถจมน้ำมิดหลังคา ทำ แม่ลูกเกือบตายคาสนามบินขอนแก่น 

Published / by admin

          รถจมน้ำมิดหลังคา   ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง ซึ่งอยู่ในสภาพที่น้ำท่วมขังและกำลังจะท่วมมิดหลังคารถแล้วโดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ชายจำนวน 3 คนพยายามช่วยกันดันรถเก๋งคันดังกล่าว    อย่างไรก็ตามเพจที่นำภาพดังกล่าวมาแชร์ระบุว่าภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงที่สนามบินขอนแก่นโดยเหตุการณ์ในวันดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เดือนกรกฎาคม ปีพ.ศ. 2565 ที่ผ่านมานี้เอง 

       จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าเมื่อวันที่ 9 เดือนกรกฎาคมปีพศ. 2565 ที่จังหวัดขอนแก่นเกิดฝนตกอย่างหนักและมีลมกรรโชกแรง 

ทำให้บางพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่นมีน้ำท่วมขังสูงรวมถึงในสนามบินขอนแก่นด้วยเช่นเดียวกันส่วนภาพเหตุการณ์ที่ลดกำลังจะจมน้ำมิดคันนั้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16:30 น.

          สำหรับเจ้าของรถนั้นเป็นหญิงสาวคนหนึ่งพร้อมกับลูกสาวซึ่งได้มีการขับรถมาที่สนามบินขอนแก่นเพื่อเดินทางมารับญาติระหว่างนั้นเป็นช่วงจังหวะที่ฝนตกหนัก  ทำให้คนขับรถมองไม่ค่อยเห็นทางจึงได้ลงไปยังบริเวณดังกล่าวซึ่งจุดดังกล่าวนั้นเป็นแถวบริเวณด้านหลังของอาคารลานจอดรถซึ่งสร้างใหม่ ยังไม่เปิดบริการให้ประชาชนสามารถนำรถขึ้นไปจอดในอาคารดังกล่าวได้

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่เห็นฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังบริเวณด้านหลังของตัวอาคารก็ได้มีการนำกรวยไปตั้งขวางเอาไว้เพื่อไม่ให้ประชาชนขับรถหลงเข้าไปในบริเวณพื้น

ที่ดังกล่าวเนื่องจากว่าพื้นที่จุดนั้นเป็นพื้นที่ต่ำมีโอกาสสูงที่น้ำจะท่วมขังสูงแต่เนื่องจากว่าพายุลมแรงด้วยทำให้กรวยถูกพายุพัดไปและหญิงสาวเจ้าของรถเก๋งคันสีขาวมองไม่เห็นว่ามีกรวยตั้งขวางพร้อมกับมองว่าน้ำบริเวณด้านหน้านั้นน่าจะไม่สูงจึงได้มีการหลงขับรถเข้าไปหลังจากนั้นรถก็ลอยและไม่สามารถที่จะขับไปทางไหนได้จนต้องปีนออกมาจากตัวรถพร้อมกับลูกสาวและรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ 

        อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือคุณแม่กับลูกสาวพร้อมกับนำรถเก๋งออกมายังจุดเกิดเหตุได้แล้วก็ได้มีการเปลี่ยนที่กั้นใหม่โดยใช้ที่กั้นที่มีน้ำหนักที่เราไม่สามารถพัดได้เพื่อที่จะไม่ให้ประชาชนที่ผ่านมาหลงขับฝากเข้าไปแล้วเกิดปัญหาน้ำท่วมรถอีก  นอกจากนี้พื้นที่บริเวณดังกล่าวใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากฝนหยุดตกก็สามารถเคลียร์น้ำให้แห้งกลับมาเป็นปกติได้ 

         อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่ายังอยู่ภายใต้การรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่สนามบินขอนแก่น  หากเห็นว่าบริเวณจุดไหนเป็นจุดเสี่ยงและมีอันตรายควรจะต้องมีการติดป้ายกำกับให้ชัดเจนและป้ายควรจะมีมาตรฐานไม่ควรที่จะถูกลมพัดได้ง่ายเพราะถ้าหากว่าประชาชนไม่รู้ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์สินและชีวิตของประชาชนได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    เซ็กซี่ บาคาร่า ขั้นต่ำ10บาท

หนุ่มจีนอึ้ง  หลังนัดสาวมาเดตกับเจอพาน้องมาถล่ม สั่งไม่ยั้งกว่า 3000 หยวน 

Published / by admin

        เมื่อวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2565 ได้มีหนุ่มชาวจีนรายหนึ่งเขาได้มีการเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการนัดบอดของเขาซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายสำหรับเขามากผ่านทางเว็บไซต์ et-today  โดยหนุ่มจีนรายนี้ระบุว่าตัวเขาเองนั้น  มัวแต่ยุ่งกับการทำงานถึงไม่มีเวลาหาแฟนตัดสินใจที่จะใช้แอพพลิเคชั่นนัดบอดเพื่อนัดสาวไปพัฒนาความสัมพันธ์  หลังจากที่มีการค้นหาสาวจากแอพพลิเคชั่นและนัดเจอกันแล้วทั้งคู่ตัดสินใจร่วมกันว่าจะเจอกันโดยจะไม่พาใครไปในการนัดเดทในครั้งนี้ด้วย

        หนุ่มจีนอึ้ง  หลังนัดสาวมาเดต  อย่างไรก็ตามเมื่อหนมจีนเดินทางไปถึงร้านอาหารที่มีการนัดคู่เดทของตนเองมารับประทานอาหารร่วมกันปรากฏว่าฝ่ายหญิงนั้นได้พาน้องชายกับน้องสาวมาด้วย

เธอนั้นไม่ได้มีการบอกให้เขารู้ล่วงหน้ามาก่อนแต่เมื่อเจอกันแล้วเขาก็ตัดสินใจให้นั่งรับประทานอาหารร่วมกันเพราะฝ่ายหญิงระบุว่าถ้าหากว่าสามารถคบกันต่อไปได้ทุกคนก็จะเป็นครอบครัวเดียวกัน

          อย่างไรก็ตามหนุ่มจีนยังระบุด้วยว่าระหว่างที่มีการนั่งรับประทานอาหารอยู่นั้นฝ่ายหญิงไม่ค่อยพูดจากับเขาและแทบจะไม่สนใจในตัวเขาเลยเพราะฝ่ายหญิงนั้นเอาแต่คุยกับน้องสาวและน้องชายที่สำคัญตอนที่มีการสั่งอาหารมากินนั้นฝ่ายหญิงกับน้องก็พากันสั่งแต่อาหารแพงๆอาหารขึ้นชื่อประจำร้าน 

         อย่างไรก็ตามหนุ่มจีนระบุด้วยว่าเมื่อรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาจึงได้ขอตัวผู้หญิงซึ่งเป็นคู่เดทของเขาไปเข้าห้องน้ำและหวังว่าจะไปจ่ายเงินค่าอาหารอย่างไรก็ตามเมื่อมีการตรวจสอบบิลค่าอ่านพบว่ามีการเรียกเก็บบิลค่าอาหารประมาณ 3000 หยวนหรือถ้าหากคิดเงินไทยก็สูงถึง 15,000 บาทเลยทีเดียวซึ่งทำให้เขารู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

       หลังจากนั้นเขาก็ตั้งสติและคิดทบทวนและพบว่าฝ่ายหญิงน่าจะจงใจที่จะพาน้องมาถล่มและไม่คิดจะคบกับเขาเป็นแฟนอย่างจริงจังอย่างแน่นอนดังนั้นท้ายที่สุดแล้วหนุ่มจีนรายนี้จึงตัดสินใจแจ้งกับพนักงานร้านอาหารว่าให้ไปเก็บบิลกับหญิงสาวที่นั่งอยู่ที่โต๊ะส่วนตัวเขาเองนั้นก็ชิ่งหนีกลับบ้านไป 

             อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ผู้คนในโซเชียลส่วนใหญ่นั้นกลับมองว่าฝ่ายหญิงนั้นมีพฤติกรรมที่ไม่น่ารักและสมควรแล้วที่ฝ่ายชายจะชิ่งหนีและไม่ยอมจ่ายเงินค่าอาหารให้เพราะไม่สมควรที่จะพาญาติพี่น้องไปหรือถ้าหากพาไปก็ไม่ควรที่จะสั่งอาหารเยอะแยะมากจนเกินไปราคาสูงจนเกินไปเพราะฝ่ายหญิงกับฝ่ายชายซึ่งเป็นการนัดเดทกันเท่านั้นยังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกันซึ่งพฤติกรรมของฝ่ายหญิงชาวโซเชียลมองว่าเป็นพฤติกรรมที่หวังมาหลอกกินอาหารแพงเท่านั้น 

 

สนับสนุนโดย    ufabet เว็บหลัก

สาวฟ้องร้องเจ้าของรถมือสอง หลังจากซื้อแล้วประสบอุบัติเหตุได้เงินมาเกือบ 3 ล้าน

Published / by admin

    สาวฟ้องร้องเจ้าของรถมือสอง เมื่อวันที่ 12 เดือนมีนาคม ปีพ.ศ. 2565 ได้มีการเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ข่าวชื่อดังซึ่งเป็นเว็บไซต์ของต่างประเทศโดยนำกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในมณฑลเจียงซูของประเทศจีน

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมานานกว่า 3 ปีแล้ว เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกเปิดเผยในครั้งนี้สามารถไปเป็นอุทาหรณ์หรือเป็นบทเรียนให้กับใครหลายๆคนที่ต้องการซื้อรถมือสองนั้นต้องให้มีการตรวจเช็ครถที่เราจะซื้อก่อนว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร

     สำหรับเหตุการณ์ของหญิงสาวที่มีการเปิดเผยนั้นเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งเธอนามสกุลจึง   เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วเธอต้องการที่จะใช้รถยนต์จึงได้ตัดสินใจนำเงินเก็บจำนวน  134,000 หยวนไปทำการซื้อรถมือสองที่เต็นท์ขายรถแห่งหนึ่ง  

        โดยนางเจิง เลือกซื้อรถยนต์ ยี่ห้อ ซีดาน  อย่างไรก็ตามนางจึงได้ใช้รถยนต์คันดังกล่าวเพียงไม่นานเธอจำเป็นที่จะต้องขายรถยนต์ของเธอเนื่องจากว่าเธอนั้นมีธุระที่จะต้องใช้เงินด่วน แต่จากเหตุการณ์ที่นางเจิงจำเป็นที่จะต้องขายรถนี่เองที่ทำให้เธอนั้นเจอเรื่องราวที่ทำให้เธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก  เพราะนางเจิงนั้นได้รู้ว่ารถยนต์ที่เธอซื้อมานั้นมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงก่อนที่จะนำมาขายให้กับเธอ

          เนื่องจากตอนที่นางเจิงตัดสินใจที่จะซื้อรถยนต์คันนี้ทางเจ้าหน้าที่ขายรถยนต์มือสองไม่ได้มีการบอกเรื่องราวดังกล่าวให้เธอทราบเลยทำให้เธอนั้นรู้สึกโกรธมากจึงได้ตัดสินใจนำหลักฐานทั้งหมดทำการฟ้องร้องตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสอง  และท้ายที่สุดแล้วศาลก็ได้มีการตัดสินให้นางเจิงชนะคดีในครั้งนี้และทางตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ก็ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับนางเจิงเป็นจำนวนสูงถึง 537,000 หยวน 

       สำหรับเหตุผลที่ศาลตัดสินใจให้นางเจิงชนะคดีนั่นก็เพราะว่าการที่ตัวแทนขายรถยนต์มือสองจะขายรถยนต์ให้กับลูกค้านั้นจะต้องมีการบอกคุณสมบัติข้อดีข้อเสียรายละเอียดของรถยนต์

ห้กับลูกค้าทราบอย่างชัดเจนให้ลูกค้าได้ทราบถึงข้อเท็จจริงและลูกค้าจะเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะซื้อรถยนต์คันดังกล่าวหรือไม่การที่ทางตัวแทนมีการปกปิดข้อมูลบางอย่างซึ่งข้อมูลนั้นอาจจะส่งผลเสียหรือส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ซื้อถือว่ามีความผิดทางกฎหมายถือว่าเป็นการฉ้อโกงอย่างหนึ่งนั่นเองดังนั้นศาลจึงได้มีคำสั่งให้มีการคืนเงินชดเชยให้กับนางเจิงนั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากโดยส่วนใหญ่แล้วมองว่าทางตัวแทนขายรถยนต์นั้นไม่ควรจะปกปิดข้อมูลให้กับลูกค้า และไม่ควรเห็นแก่เงินมากจนเกินไปเพราะลูกค้าควรที่จะสามารถรับรู้ประวัติของรถยนต์ที่ซื้อซึ่งท่อรถยนต์คันที่ลูกค้าสนใจมีประวัติที่ไม่ดีทั้งเต้นก็ยังมีรถยนต์มือสองที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าได้เพราะฉะนั้นการปกปิดข้อมูลก็ถือว่าเป็นการฉ้อโกงและมันจะส่งผลตามมาที่จะทำให้ เต็นท์รถยนต์มือสองนั้นไม่เป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าอีกต่อไปอาจจะทำให้ไม่มีคนไปซื้อรถยนต์ที่เป็นหนี้อีกเลย

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน ufabet

การสร้าง ePortfolio ส่งเสริมความรู้ด้านดิจิทัลและทักษะการออกแบบเว็บ

Published / by admin

นักเรียนหลายคนได้สร้างการออกแบบโลโก้และผลงานการออกแบบกราฟิกอื่นๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมศิลปะระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย: การออกแบบเว็บไซต์เป็นส่วนเสริมตามธรรมชาติของสิ่งนี้ โดยมีตัวเลือกในการออกแบบเลย์เอาต์ของเว็บไซต์ กราฟิก และแบบอักษร

คุณวุฒิระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหลายแห่งได้ปรับปรุงหลักสูตรของตนเพื่อรวมการเรียนรู้ดิจิทัลโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น Cambridge International AS และ A Level Digital Media and Design syllabus

เพิ่งเพิ่มสาขาวิชาต่อไปนี้: “แอปพลิเคชันมือถือและมัลติมีเดียรวมถึงแอปพลิเคชันบนเว็บและมือถือ, เกม, สื่ออินเทอร์แอคทีฟและการติดตั้งดิจิทัล” หลักสูตรนี้ เช่นเดียวกับโปรแกรมโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย มีหลายหัวข้อที่อาจเป็นส่วนหนึ่งของ ePortfolio หรือโครงการออกแบบเว็บ

 นี่คือตัวอย่างการออกแบบเว็บไซต์ขั้นสุดท้ายโดยนักเรียนมัธยมปลายในนิวซีแลนด์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง การสร้าง ePortfolio ไม่ได้เป็นเพียงทางเลือกในการนำเสนอผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีหนึ่งที่สำคัญในการปฏิบัติตามข้อกำหนดของหลักสูตร โดยจัดให้มี “โหมดการประเมินที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนในปัจจุบันและอนาคตมากขึ้นในศตวรรษที่ 21 แม้แต่การสร้างแฟ้มผลงานดิจิทัลอย่างง่ายเพื่อแสดงผลงานของนักเรียนก็ยังมีทักษะที่สามารถถ่ายทอดได้มากมาย ตัวอย่างเช่น สนับสนุนการใช้สแกนเนอร์ กล้องวิดีโอ และเครื่องมือดิจิทัลอื่นๆ ตลอดจนซอฟต์แวร์แก้ไข เช่น Adobe Photoshop 

นอกจากนี้ยังแนะนำนักเรียนเกี่ยวกับการออกแบบเว็บหรือซอฟต์แวร์การเขียนบล็อก (ดูด้านล่างสำหรับการอภิปรายโดยละเอียดเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม ePortfolio ต่างๆ ที่แนะนำสำหรับนักเรียน) การมีทักษะเหล่านี้ช่วยให้นักเรียนได้เปรียบ ไม่ว่าพวกเขาจะลงเอยที่สนามใดก็ตาม ePortfolios ช่วยลดต้นทุนการพิมพ์และการทำสำเนา โดยทั่วไปแล้ว นักศึกษาด้านการออกแบบกราฟิกและการถ่ายภาพต้องเผชิญกับต้นทุนการพิมพ์ที่สูงมาก โดยนักศึกษาต้องพิมพ์เอกสารประกอบการประเมินทุกครั้ง

เมื่อรวมกับค่าลิขสิทธิ์กล้องและซอฟต์แวร์แล้ว จะทำให้หลักสูตรดังกล่าวเป็นข้อห้ามสำหรับนักเรียนจำนวนมาก การนำเสนองานผ่าน ePortfolio ช่วยลดภาระนี้ได้อย่างมาก เมื่อมีการแบ่งปันและประเมินงานทางอิเล็กทรอนิกส์ ค่าใช้จ่ายในการพิมพ์จะลดลงอย่างมาก โดยการพิมพ์จะเกิดขึ้นเฉพาะสำหรับการส่งครั้งสุดท้ายหรือชิ้นนิทรรศการ เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยหลีกเลี่ยงความเร่งรีบของนักเรียน 20-30 คนที่เข้าคิวรอเครื่องพิมพ์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการเปิดเครื่อง

สามารถดูงานได้จากระยะไกล โดยไม่ต้องขนของขนาดใหญ่ที่จำเป็น ePortfolios ไม่เพียงแต่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาศิลปะดิจิทัลเท่านั้น

แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เชี่ยวชาญในสาขาที่ลงมือปฏิบัติจริง เช่น การวาดภาพ ภาพวาด การเย็บผ้า การออกแบบผ้า ประติมากรรม และการออกแบบ 3D ด้วยการเรียนรู้แบบเห็นหน้ากันในหลายส่วนของโลกในปัจจุบัน การมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการแสดงและแบ่งปันงานของนักเรียนจึงมีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสมุดสเก็ตช์แบบดั้งเดิม อุปกรณ์ศิลปะ และงานศิลปะที่เสร็จแล้วมักมีขนาดใหญ่และขนย้ายยาก แม้ในสถานการณ์ปกติ การผสมผสานระหว่างการส่งแบบดิจิทัลและแบบเอกสารสามารถช่วยในเรื่องพื้นที่ การจัดเก็บ และการขนส่งในห้องเรียนที่วุ่นวาย

เราให้เด็กๆ อัปโหลดภาพงานศิลปะของพวกเขา และทำเรียงความและวิจารณ์ ด้วยวิธีนี้จะได้กระดาษน้อยลงมาก พยายามเก็บงานศิลปะกับนักเรียนจำนวนมากน้อยลงเนื่องจากเรามีแผนกและพื้นที่ห้องเรียนขนาดใหญ่เช่นนี้ ถูกจำกัด

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  Ufabet เข้าสู่ระบบ

GPS เป็นเหตุทำหนุ่มขี่จักรยานยนต์ถูกรถ 18 ล้อเฉี่ยวและทับซ้ำ

Published / by admin

ถูกรถ 18 ล้อเฉี่ยว ปัจจุบันนี้เราสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ทั่วประเทศหรืออาจจะกล่าวได้ว่าทั่วโลกเลยก็ได้เพียงแค่เรามีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน และมีการลงโปรแกรมแผนที่เอาไว้เราก็สามารถที่จะระบุพิกัดปลายทางที่เราจะไปแล้วเราก็ค้นหาข้อมูลผ่านทาง GPS หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้เลย

    อย่างไรก็ตามปัญหาการใช้งานจีพีเอสนั้นก็มีเช่นเดียวกัน

เพราะหลายครั้งหลายคราที่แผนที่นั้นพาคนหลงบางครั้งก็พาหลงเข้าไปในป่าหรือบางครั้งก็พาไปเจอกับทางตันนอกจากนี้หลายครั้งที่มีข่าวว่ามีผู้ใช้งานจีพีเอสถูกพาให้พลัดหลงตกลงไปแม่น้ำซึ่งบางคนนั้นก็รอดขึ้นมาแต่บางคนนั้นก็เสียชีวิตก็มี

    อย่างไรก็ตามล่าสุดประเด็นการใช้งาน GPS ก็มีเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งเพราะเมื่อวันที่ 11 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 บริเวณถนนเทพารักษ์กม 26 ซึ่งตรงเป็นจุดใกล้สะพานกลับรถได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นและอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นวัยรุ่นอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น

   ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าวว่าในระหว่างที่มีการขับรถมาบริเวณท้องถนนดังกล่าวนั้นเห็นรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เสียชีวิตขับมาและชายหนุ่มที่ขับรถมอเตอร์ไซค์ก็ก้มมองโทรศัพท์มือถือซึ่งคาดว่าน่าจะดู GPS ที่โทรศัพท์มือถือระหว่างนั้นเองรถพ่วง 18 ล้อ

ก็ขับมาใกล้แล้วเกิดการเฉี่ยวชนกันเกิดขึ้นซึ่งเป็นผลทำให้รถมอเตอร์ไซค์ล้มลงและทางด้านวัยรุ่นที่ขับรถมอเตอร์ไซค์นั้นก็กลิ้งเข้าไปใต้ท้องรถ  และในจังหวะนั้นเองรถ 18 ล้อก็ทักไปที่บริเวณศีรษะของวัยรุ่นชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิตคาที่

      อย่างไรก็ตามพลเมืองดีระบุว่ารถ 18 ล้อคันดังกล่าวไม่ได้ลงมาดูผู้เสียชีวิตเลยได้ขับรถหลบหนีไปทันทีซึ่งตัวเขาเองนั้นก็ได้มีการถ่ายทะเบียนรถเอาไว้เพื่อนำหลักฐานนี้ไปแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตัวคนขับรถ 18 ล้อมาดำเนินคดีให้ได้หลังจากนั้นตัวเขาเองก็ได้มีการจอดรถและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มายังจุดเกิดเหตุนั้นเอง

    อย่างไรก็ตาม GPS นั้นเป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำให้เราเดินทางไปยังจุดที่เราไม่เคยไปหรือไปในสถานที่ที่เราไม่รู้จักได้ แต่การใช้งาน จีพีเอสนั้น ก็ต้องมีการใช้งานอย่างระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าเราขับรถไปและดู GPS ไปมีความเสี่ยงสูงที่อาจจะทำให้เราเกิดอุบัติเหตุได้และอาจจะทำให้เราเสียชีวิตจากอุบัติเหตุได้ ดังนั้นหากเราต้องการดูแผนที่ควรจะดูข้อมูลเบื้องต้นเข้าๆก่อนที่จะมีการขับรถหรือถ้าต้องการอัพเดทข้อมูลควรจะมีการจอดรถไว้ตรงข้างทางแล้วค่อยดู GPS จะเป็นการลดอุบัติเหตุได้ดีที่สุด

 

สนับสนุนโดย.      Ufa168 ฝาก

ผลกระทบจากโควิดส่งผลทำให้กำลังซื้อประชาชนลดลงและสินค้าราคาพุ่งสูงขึ้น

Published / by admin

       ผลกระทบจากโควิด    เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในขณะนี้ประเทศไทยกำลังต้องเจอกับสภาวะสินค้ามีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่ใช้ในการบริโภคและอุปโภคไม่ว่าจะเป็นของสดหรือของแห้งส่วนสาเหตุที่ทำให้สินค้าเพิ่มสูงขึ้นนั้นก็คือการระบาดของไวรัสโควิค

      เนื่องจากว่าสินค้านั้นจะต้องมีการผลิตมาจากเกษตรกรและบริษัทที่ทำธุรกิจการผลิตสินค้าเพื่อออกจำหน่ายหลังจากนั้นจะต้องมีการกระจายสินค้าไปยังแหล่งต่างๆทั่วประเทศแต่เมื่อมีการระบาดของไวรัสโควิดเข้ามาบริษัทได้รับผลกระทบจากการที่พนักงานติดเชื้อไวรัสทำให้ต้องปิดกิจการชั่วคราวเพื่อให้พนักงานนั้นได้รักษาอาการติดเชื้อไวรัส covid ในขณะเดียวกันการผลิตก็ได้รับผลกระทบ

     หลังจากที่มีจำนวนคนงานลดน้อยลงและการกระจายสินค้าไปยังจังหวัดต่างๆก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันเพราะเมื่อพนักงานที่เป็นหน่วยงานส่งสินค้าและกระจายสินค้าติดโควิตก็ทำให้ไม่มีพนักงานที่จะกระจายสินค้าไปยังสถานที่ต่างๆทั่วประเทศส่งผลทำให้หลายจังหวัดนั้น

ทำการขาดแคลนสินค้าประเภทอุปโภคและบริโภคเมื่อสินค้ามีน้อยร้านค้าจะมีการปรับราคาสินค้าให้มีราคาแพงขึ้นเมื่อฐานการผลิตสินค้าหรือบริษัทที่รับผลิตสินค้าและไม่สามารถผลิตสินค้าได้เมื่อสินค้ามีจำนวนจำกัดราคาจึงปรับตัวพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

     ในขณะเดียวกันนั้นด้วยสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิตเข้ามาอย่างต่อเนื่องประชาชนที่หาเช้ากินค่ำหรือได้รับเงินเดือนแบบรายวันจะได้รับผลกระทบอย่างหนักเพราะว่าจะมีการถูกเลิกจ้างจากนายจ้างค่อนข้างเยอะทำให้ในขณะนี้มีจำนวนผู้ที่ถูกเลิกจ้างงานนั้นมากกว่า 1 ล้านคน

แล้วและเมื่อประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้ทำงานก็ทำให้เงินเก็บที่มีอยู่หรือคนที่ทำงานแบบรายวันนั้นไม่มีเงินที่จะทำการนำออกมาใช้จ่ายส่งผลให้กำลังการซื้อขายของประชาชนลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันซึ่งมันสวนทางกับราคาของสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น

          ปัญหาเรื่องของราคาสินค้าที่ปรับปรุงเมื่อขึ้นทางที่รัฐบาลไม่สามารถที่จะควบคุมราคาสินค้าได้อยู่ในตอนนี้กับจำนวนการออกมาใช้จ่ายเงินของประชาชนที่ลดลงซึ่งมีการสวนทางกันอย่างต่อเนื่องนี้จะส่งผลต่อปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมากซึ่งอาจจะทำให้เศรษฐกิจของไทยเข้าขั้นวิกฤตได้

      สิ่งที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไขปัญหาก็คือการควบคุมราคาสินค้าไม่ให้มีการปรับตัวพุ่งสูงมากจนเกินไปและพยายามช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหาทางการเงินให้สามารถมีรายได้และนำเงินมาใช้จ่ายได้ถ้าหากว่าประชาชนสามารถมีกำลังซื้อสินค้าได้และสินค้าไม่ได้มีการขายราคาแพงมากนักเศรษฐกิจของประเทศไทยก็ยังคงสามารถที่จะควบคุมดูแลได้ไม่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้งเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมานั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.      gclub เว็บตรง

ยุโรปใกล้ยุติการระบาดใหญ่

Published / by admin

โดยล่าสุดทางองค์การอนามัยโลกมีการคาดการณ์สถานการณ์ covid-19 ในแถบยุโรปอีกแล้วคราวนี้คาดการณ์เรื่องอะไรกันบ้างเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากก่อนหน้านี้  ยุโรปใกล้ยุติการระบาดใหญ่

เคยประเมินกันว่าในช่วงเดือนมีนาคมอาจจะมีชาวยุโรปที่ติดเชื้อโควิค 19 สายพันธุ์โอมิครอนอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ของทั่วทั้งทวีป 

แต่ว่าล่าสุดได้ประเมินกันว่ามีโอกาสถ้าหากว่าเป็นไปตามที่คาดการเอาไว้อาจจะมุ่งหน้าสู่ยุติการระบาดใหญ่ก็เป็นได้ โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางด้านของ High School 

ซึ่งเป็นผู้อำนวยการภาคพื้นยุโรปขององค์การอนามัยโลกได้มีการแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่ภาคพื้นยุโรปในเวลานี้บอกว่า

ตอนนี้ดูเหมือนไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอนกำลังเดินหน้าสู่ระยะใหม่หรือว่าNew Face และอาจนำมาสู่สิ้นสุดการระบาดยุโรปได้ โดยจากการประเมินล่าสุด 

การประเมินล่าสุดเขาเชื่อว่าน่าจะมีคนชาวยุโรปมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ที่จะมีโอกาสติดเชื้อไวรัส covid-19 สายพันธุ์โอมิครอนในช่วงเดือนมีนาคมนี้พูดง่ายๆเลยก็คืออีกประมาณ 2 เดือนจะมีชาวยุโรปติดเชื้อ covid19 กว่าครึ่งประเทศ 

สำหรับเจ้าโอมิครอนที่แพร่เชื้อได้รวดเร็วแต่ว่ามีอาการเบาบางกว่าสายพันธุ์เดลต้า โดยการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอนที่รุนแรงทั่วยุโรปในเวลานี้ก็อาจจะทำให้ช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าหรือไม่กี่เดือนข้างหน้าอาจเกิดภูมิคุ้มกันไปทั่วทุกพื้นที่ได้

ซึ่งตรงนี้ทาง ดร. ได้บอกว่าต้องขอบคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัคซีนที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายเองก็ดีหรือแม้กระทั่งภูมิคุ้มกันที่ติดเชื้อ covid19 เองก็ดี 

รวมไปถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ดูเหมือนจะลดลงจากฤดูกาลด้วยเพราะว่าพอฤดูหนาวมันขึ้นสูงพอผ่านฤดูหนาวไปตัวเลขมันก็จะค่อยๆลดลงเรื่อยๆ ทั้งนี้ทางด็อกเตอร์อยากได้บอกแบบนี้อีกว่า 

โลกของเราพอผ่านช่วงฤดูหนาวไปมันจะมีช่วงที่สงบลงสำหรับการระบาดของ covid 19 ก่อนที่เชื้อโควิดมันจะกลับมาอีกในช่วงปลายปีนี้แต่เชื่อว่ามันจะไม่ใช่ในรูปแบบของการระบาดยายเหมือนที่ผ่านมา 

ซึ่งก็คือจะเป็นโรคโควิด 19 เหมือนกับโรคอื่นๆ ที่มันสามารถปรากฏกับขึ้นมาได้ในช่วงฤดูกาลต่างๆนั่นเองแต่อย่างไรก็ตามทาง ดร. อยากได้บอกอีกด้วยว่ามันก็ยังเร็วเกินไปที่จะพิจารณาให้มันถึงการสิ้นสุดการระบาดของโรคโควิด 19 

เพราะว่าในขณะที่โอมิครอนกำลังระบาดอยู่ไวรัสกลายพันธุ์มันก็ยังสามารถกลายพันธุ์ของมันไปเรื่อยๆสามารถที่จะเกิดขึ้นมาได้อยู่เสมอในตรงนี้แหละเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจแต่ไม่ได้หน้าตื่นตระหนกอีกต่อไปแล้ว

 

สนับสนุนโดย.     gclubเครดิตฟรี

เจ้าสาวโพสต์ต่อว่าสตูดิโอถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเสียเงินหลายหมื่นแต่กลับได้ภาพไม่ถูกใจก่อนจะคดีพลิกอย่างแรง

Published / by admin

    เจ้าสาวโพสต์ต่อว่าสตูดิโอ  มีหญิงสาวรายหนึ่งเธอเป็นเจ้าของสวนกล้วยด่าง  เธอออกมาโพสต์ข้อความลงใน Facebook ส่วนตัวเมื่อวันที่ 26 เดือนพฤศจิกายนปีพศ 2564 โดยข้อความที่เธอโพสต์นั้นเป็นข้อความเชิงตำหนิการทำงานของสตูดิโอถ่ายภาพพรีเวดดิ้งซึ่งเธอนั้นระบุว่าตัวเธอนั้นกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มและเธอได้มีการจ้าง Wedding Studio ให้ช่วยออกแบบจัดงานแต่งหน้าทำผมคือทำทุกอย่างให้กับเธอเพื่อที่เธอจะได้นำภาพนั้นไปโชว์ในงานแต่งงานของเธอโดยเธอจ่ายเงินในครั้งนี้ไปจำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 50,000 บาท

      อย่างไรก็ตามเธอบอกว่าเมื่องานออกมานั้นเธอกลับไม่รู้สึกประทับใจกับงานเลยซึ่งเธอได้มีการนำภาพออกมาโชว์ใน Facebook ด้วยจะเห็นได้ว่าสีของภาพนั้นค่อนข้างที่จะเป็นสีทึบนอกจากนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ยังดูผิวคล้ำและที่สำคัญมีบางภาพที่เจ้าสาวแขนยาวเกินกว่าความเป็นจริง   

        อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้เจ้าสาวยืนยันว่าเธอรู้สึกไม่พอใจกับช่างภาพเป็นอย่างมากที่ถ่ายรูปออกมาให้เธอนั้นไม่ถูกใจเธอแม้แต่ภาพเดียวและภาพต่างๆเธอไม่สามารถที่จะเอาไปใช้งานในงานแต่งงานของเธอได้เธอยังระบุด้วยว่าได้มีการติดต่อไป

ยังช่างภาพให้ออกมารับผิดชอบกับภาพที่ถ่ายมาไม่ดีซึ่งเธอต้องการให้ทางช่างภาพนั้นแก้ไขให้เธอใหม่ด้วยการแก้ไขนั้นเธอต้องการให้ช่างภาพทำใหม่ให้เธอหมดโดยที่เธอไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแต่ช่างภาพไม่ยอมและเมื่อตกลงกันไม่ได้ช่างภาพก็ไม่ยอมรับสายเธออีกเลย 

         อย่างไรก็ตามเจ้าสาวรายนี้ยังระบุด้วยว่าสถานที่ที่เธอเดินทางไปถ่ายทำนั้นไม่ว่าจะเป็นในสวนกล้วยด่างของเธอเองหรือแม้แต่ที่ทะเลไม่มีภาพไหนที่ช่างภาพจะถ่ายภาพออกมาได้ดีซึ่งเธอและแฟนหนุ่มของเธอต้องเสียเวลาในการไปถ่ายภาพเป็นอย่างมาก  หลังจากที่หญิงสาวมีการโพสต์เรื่องนี้ออกไปทางด้าน Wedding Studioก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าภาพที่เห็นที่ทางเจ้าสาวออกมาระบุว่าไม่ถูกใจนั้นแท้ที่จริงแล้วเจ้าสาวเป็นคนเลือกที่จะเอาภาพประมาณนี้เอง

       โดยทุกครั้งที่ช่างภาพในการถ่ายภาพจะมีการสอบถามกับทางเจ้าสาวก่อนว่าพอใจหรือต้องการให้แก้ไขหรือไม่ซึ่งเจ้าสาวก็ยืนยันว่าเธอนั้นพอใจและที่สำคัญค่าตัวของช่างภาพไม่ใช่ 50000 บาทอย่างที่เจ้าสาวมีการโพสต์อธิบายไปเพราะจริงๆแล้วช่างภาพคิดเงินในการถ่ายภาพในครั้งนี้เพียงแค่ 5000 บาทเท่านั้น

       นอกจากนี้การไปถ่ายทำยังไปถ่ายถึงต่างจังหวัดซึ่งทางช่างภาพต้องรับผิดชอบเรื่องค่ากินค่าอยู่ค่าเช่าห้องเองเรียกได้ว่าการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ช่างภาพไม่ได้อะไรเลยเพราะจริงๆแล้วต้องการชื่อเสียงในการถ่ายภาพถ้าหากผลงานออกมาดีเพียงเท่านั้น   ภายหลังจากที่ทางสตูดิโอถ่ายภาพออกมาโพสต์ชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทางด้านว่าที่เจ้าสาวก็มีการลบโพสต์ของเธอทิ้งทันที 

 

สนับสนุนโดย.    เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

ตำนาน อามาโนะจากุ หรือตำนานปีศาจขวางโลก

Published / by admin

 

               อีกหนึ่งตำนานที่เราไม่ค่อยได้ยินกันมากนักโดยตำนานนี้เป็นตำนานเก่าแก่มากแล้วซึ่งปัจจุบันนี้แทบไม่มีการพูดถึงตำนานนี้แล้วสำหรับตำนานที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้นั่นก็คือตำนานของปีศาจขวางโลกหรือที่เรารู้จักกันดีในนามของภาษาญี่ปุ่นก็คือตำนาน อามาโนะจากุ   ซึ่งตำนานนี้เป็นตำนานเรื่องเล่าของคนญี่ปุ่นที่เก่าแก่มักจะบอกเล่าเรื่องราวดังต่อไปนี้ให้กับลูกหลานได้ฟังกัน

         โดยรายละเอียดของตำนานของ อามาโนะจากุการที่คนคนหนึ่งที่นิสัยดีแต่แล้วไม่นานจากคนที่เคยเป็นคนดีกลับกลายเป็นคนเลวหรือที่เราพูดกันในภาษาชาวบ้านก็คือเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าลักษณะของคนนิสัยเช่นนี้ไม่ได้มีเฉพาะแค่คนในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นประเทศไทยเองก็มีหรืออาจจะกล่าวให้ถูกก็คือนิสัยแบบนี้มีแบบทุกประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

          สำหรับนิสัยการเปลี่ยนจากคนดีกลายเป็นคนเลวเพียงชั่วข้ามคืนหรือเปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือแบบปัจจุบันทันด่วนนั้นคนสมัยโบราณกล่าวว่านิสัยแบบนี้นั้นพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนไปเองโดยธรรมชาติแต่พวกเขากำลังถูกปีศาจร้ายเข้าครอบงำหรือเข้าสิ่งนั้นเองซึ่งเจ้าปีศาจร้ายตัวนี้มันจะเป็นปีศาจที่มีรูปร่างไม่ใหญ่เราอาจจะไม่ค่อยมองเห็นมากนักโดยตัวมันมีขนาดเล็กมากๆและปีศาจตัวนี้มีนิสัยเกเรชอบความรุนแรงและเป็นนิสัยของปีศาจที่มักจะทำอะไรตรงข้ามกับคนอื่นอยู่เสมอเรียกได้ว่าเป็นคนขวางโลกเลยก็ว่าได้

           เช่นถ้าหากเราพูดว่าขาวปีศาจตนนี้ก็จะทำให้กลายเป็นดำหรือถ้าหากเราพูดว่าไปทางซ้ายปีศาจวันนี้ก็จะให้ไปทางขวาหรือถ้าเราบอกว่าเราให้ไปข้างหน้าปีศาจตอนนี้ก็จะไปข้างหลังดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าอะไรก็แล้วแต่ที่เราอยากให้เป็นไปตามสากลนี้เข้าสิงเมื่อไหร่มันจะกลับกลายเป็นฝั่งตรงกันข้ามทันทีและปีศาจตัวนี้ก็ชอบความรุนแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเรียกล่าปีศาจตัวนี้สร้างทั้งสิ่งที่ไม่ดีและยังทำให้อารมณ์เสียได้

             อย่างไรก็ตาม คนญี่ปุ่นคนที่มีนิสัยเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหันนั้นเพราะว่าเขาถูกปีศาจร้ายเข้าสิงแต่โดยเนื้อแท้ของคนคนนั้นแล้วเขาเป็นคนดีอย่างแน่นอน  หรือถ้าหากเปรียบเทียบกับคนในสมัยปัจจุบันนี้ก็อาจจะเป็นการเปรียบเทียบจากการที่คนเราเปลี่ยนจากคนที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย

กลายเป็นคนเลวได้ส่วนสาเหตุนั้นถ้าในเรื่องของปัจจุบันจะไม่เกี่ยวกับเรื่องของปีศาจไปเกี่ยวกับเรื่องของสังคมที่ในปัจจุบันนี้สังคมต้องแก่งแย่งชิงดีกันดังนั้นจากคนที่นิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่นก็อาจจะต้องเปลี่ยนให้ตัวเองมีความแข็งแกร่งอะกินจีบเพื่อให้อยู่ในสังคมได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ลือหึ่ง ..โรงพยาบาลทำสาวท้องแก่ตกเตียง ทำทารกฝาแฝดตาย 1 คน

Published / by admin

       เมื่อวันที่ 8 เดือนกันยายนปีพศ2563 ได้มีส่งเรื่องราวไปหาเจ๊ม้อย เพื่อให้ทำการโพสต์ Facebook  โดยให้เราถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่าศิริพรซึ่งขณะนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช

      โดยเจ้าของเรื่องที่ส่งเรื่องราวไปนั้นระบุว่านางสาวศิริพรนั้นมีอาการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขณะเดียวกันก็กำลังท้องได้ประมาณ 8 เดือนแล้วซึ่งในท้องของเธอนั้นคุณหมอตรวจแล้วพบว่าเป็นเด็กฝาแฝด

        สำหรับนางสาวศิริพรนั้นเป็นคนจังหวัดลพบุรีดังนั้นทางครอบครัวจึงมีการส่งตัวนางสาวศิริพรไปรักษาอาการไข้เลือดออกที่โรงพยาบาลนารายณ์มหาราชแต่หลังจากที่ส่งตัวเข้าไปแล้วคุณหมอของโรงพยาบาลระบุว่าไม่สามารถรักษาได้จำเป็นต้องส่งตัวไปให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงที่โรงพยาบาลศิริราชซึ่งอยู่ในเขตกรุงเทพฯนั่นเอง

       อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือการที่นางสาวศิริพรถูกส่งตัวได้รถพยาบาลไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชได้เขียนเตียงของนางสาวศิริพรแล้วเกิดทำให้นางสาวศิริพรตกจากเตียง

ผลที่ตามมานั้นก็คือนางสาวศิริพรนั้น ได้รับบาดเจ็บซึ่งมีอาการสมองบวมและที่สำคัญตับก็ยังได้รับความเสียหายอีกด้วย

 และที่แย่ยิ่งไปกว่านั้นคือหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชมีการผ่าคลอดเด็กออกมาปรากฏว่าเด็กฝาแฝดตายไป 1 คนทำให้หญิงสาวจึงต้องส่งเรื่องมาเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับนางสาวศิริพรซึ่งตอนนี้ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลศิริราชอยู่

         สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชได้ออกมาแถลงการณ์กับข่าวลือเรื่องนี้แล้วโดยทางโรงพยาบาลระบุว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจริงซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆนั้นระบุว่ามีหญิงสาวท้อง 8 เดือนและป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกมารักษาจริงๆทางโรงพยาบาลสงฆ์ตัวหญิงสาวคนดังกล่าวไปที่โรงพยาบาลศิริราชจริงแต่เติมไม่ได้ตกเตียงสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆนั้นก็คือ

เจ้าหน้าที่กำลังกางเปลเพื่อที่จะให้ผู้ป่วยขึ้นไปนอนแต่ปรากฏว่าขาเปลกลางไม่ออกไป 1 ข้าง และเปลข้างที่ต้องวางหัวผู้ป่วยนั้นอกที่พื้นซึ่งในขณะนั้นผู้ป่วยยังไม่ได้นอนบนเปลเลย ดังนั้นผู้ป่วยจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรจากเหตุการณ์เคสหลุดมือเจ้าหน้าที่พยาบาลในครั้งนี้ 

      สำหรับทารกที่เสียชีวิตนั้นยืนยันว่ามีการเสียชีวิต 1 คนในป่า 8 แต่สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการที่สุขภาพร่างกายของแม่ของเด็กไม่แข็งแรงเองเพราะเมื่อไปถึงที่โรงพยาบาลศิริราชแล้วคุณหมอมีการเปิดพันซึ่งอาการของเด็กเป็นปกติทุกอย่างหลังจากนั้นผ่านไป 6 ชั่วโมงทางด้านโรงพยาบาลจึงได้ทำการนำผู้ป่วยเข้าห้องผ่าตัดเพื่อผ่าคลอด

และจึงพบว่าเด็กเสียชีวิตในท้องซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชมีการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่สาเหตุของการที่เด็กในท้องได้รับความกระทบกระเทือนแต่เป็นที่ตัวแม่เด็กไม่แข็งแรงเอง