คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

ตำนาน อามาโนะจากุ หรือตำนานปีศาจขวางโลก

Published / by admin

 

               อีกหนึ่งตำนานที่เราไม่ค่อยได้ยินกันมากนักโดยตำนานนี้เป็นตำนานเก่าแก่มากแล้วซึ่งปัจจุบันนี้แทบไม่มีการพูดถึงตำนานนี้แล้วสำหรับตำนานที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้นั่นก็คือตำนานของปีศาจขวางโลกหรือที่เรารู้จักกันดีในนามของภาษาญี่ปุ่นก็คือตำนาน อามาโนะจากุ   ซึ่งตำนานนี้เป็นตำนานเรื่องเล่าของคนญี่ปุ่นที่เก่าแก่มักจะบอกเล่าเรื่องราวดังต่อไปนี้ให้กับลูกหลานได้ฟังกัน

         โดยรายละเอียดของตำนานของ อามาโนะจากุการที่คนคนหนึ่งที่นิสัยดีแต่แล้วไม่นานจากคนที่เคยเป็นคนดีกลับกลายเป็นคนเลวหรือที่เราพูดกันในภาษาชาวบ้านก็คือเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าลักษณะของคนนิสัยเช่นนี้ไม่ได้มีเฉพาะแค่คนในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นประเทศไทยเองก็มีหรืออาจจะกล่าวให้ถูกก็คือนิสัยแบบนี้มีแบบทุกประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

          สำหรับนิสัยการเปลี่ยนจากคนดีกลายเป็นคนเลวเพียงชั่วข้ามคืนหรือเปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือแบบปัจจุบันทันด่วนนั้นคนสมัยโบราณกล่าวว่านิสัยแบบนี้นั้นพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนไปเองโดยธรรมชาติแต่พวกเขากำลังถูกปีศาจร้ายเข้าครอบงำหรือเข้าสิ่งนั้นเองซึ่งเจ้าปีศาจร้ายตัวนี้มันจะเป็นปีศาจที่มีรูปร่างไม่ใหญ่เราอาจจะไม่ค่อยมองเห็นมากนักโดยตัวมันมีขนาดเล็กมากๆและปีศาจตัวนี้มีนิสัยเกเรชอบความรุนแรงและเป็นนิสัยของปีศาจที่มักจะทำอะไรตรงข้ามกับคนอื่นอยู่เสมอเรียกได้ว่าเป็นคนขวางโลกเลยก็ว่าได้

           เช่นถ้าหากเราพูดว่าขาวปีศาจตนนี้ก็จะทำให้กลายเป็นดำหรือถ้าหากเราพูดว่าไปทางซ้ายปีศาจวันนี้ก็จะให้ไปทางขวาหรือถ้าเราบอกว่าเราให้ไปข้างหน้าปีศาจตอนนี้ก็จะไปข้างหลังดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าอะไรก็แล้วแต่ที่เราอยากให้เป็นไปตามสากลนี้เข้าสิงเมื่อไหร่มันจะกลับกลายเป็นฝั่งตรงกันข้ามทันทีและปีศาจตัวนี้ก็ชอบความรุนแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเรียกล่าปีศาจตัวนี้สร้างทั้งสิ่งที่ไม่ดีและยังทำให้อารมณ์เสียได้

             อย่างไรก็ตาม คนญี่ปุ่นคนที่มีนิสัยเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหันนั้นเพราะว่าเขาถูกปีศาจร้ายเข้าสิงแต่โดยเนื้อแท้ของคนคนนั้นแล้วเขาเป็นคนดีอย่างแน่นอน  หรือถ้าหากเปรียบเทียบกับคนในสมัยปัจจุบันนี้ก็อาจจะเป็นการเปรียบเทียบจากการที่คนเราเปลี่ยนจากคนที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย

กลายเป็นคนเลวได้ส่วนสาเหตุนั้นถ้าในเรื่องของปัจจุบันจะไม่เกี่ยวกับเรื่องของปีศาจไปเกี่ยวกับเรื่องของสังคมที่ในปัจจุบันนี้สังคมต้องแก่งแย่งชิงดีกันดังนั้นจากคนที่นิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่นก็อาจจะต้องเปลี่ยนให้ตัวเองมีความแข็งแกร่งอะกินจีบเพื่อให้อยู่ในสังคมได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ลือหึ่ง ..โรงพยาบาลทำสาวท้องแก่ตกเตียง ทำทารกฝาแฝดตาย 1 คน

Published / by admin

       เมื่อวันที่ 8 เดือนกันยายนปีพศ2563 ได้มีส่งเรื่องราวไปหาเจ๊ม้อย เพื่อให้ทำการโพสต์ Facebook  โดยให้เราถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่าศิริพรซึ่งขณะนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช

      โดยเจ้าของเรื่องที่ส่งเรื่องราวไปนั้นระบุว่านางสาวศิริพรนั้นมีอาการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขณะเดียวกันก็กำลังท้องได้ประมาณ 8 เดือนแล้วซึ่งในท้องของเธอนั้นคุณหมอตรวจแล้วพบว่าเป็นเด็กฝาแฝด

        สำหรับนางสาวศิริพรนั้นเป็นคนจังหวัดลพบุรีดังนั้นทางครอบครัวจึงมีการส่งตัวนางสาวศิริพรไปรักษาอาการไข้เลือดออกที่โรงพยาบาลนารายณ์มหาราชแต่หลังจากที่ส่งตัวเข้าไปแล้วคุณหมอของโรงพยาบาลระบุว่าไม่สามารถรักษาได้จำเป็นต้องส่งตัวไปให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงที่โรงพยาบาลศิริราชซึ่งอยู่ในเขตกรุงเทพฯนั่นเอง

       อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือการที่นางสาวศิริพรถูกส่งตัวได้รถพยาบาลไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชได้เขียนเตียงของนางสาวศิริพรแล้วเกิดทำให้นางสาวศิริพรตกจากเตียง

ผลที่ตามมานั้นก็คือนางสาวศิริพรนั้น ได้รับบาดเจ็บซึ่งมีอาการสมองบวมและที่สำคัญตับก็ยังได้รับความเสียหายอีกด้วย

 และที่แย่ยิ่งไปกว่านั้นคือหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชมีการผ่าคลอดเด็กออกมาปรากฏว่าเด็กฝาแฝดตายไป 1 คนทำให้หญิงสาวจึงต้องส่งเรื่องมาเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับนางสาวศิริพรซึ่งตอนนี้ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลศิริราชอยู่

         สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชได้ออกมาแถลงการณ์กับข่าวลือเรื่องนี้แล้วโดยทางโรงพยาบาลระบุว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจริงซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆนั้นระบุว่ามีหญิงสาวท้อง 8 เดือนและป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกมารักษาจริงๆทางโรงพยาบาลสงฆ์ตัวหญิงสาวคนดังกล่าวไปที่โรงพยาบาลศิริราชจริงแต่เติมไม่ได้ตกเตียงสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆนั้นก็คือ

เจ้าหน้าที่กำลังกางเปลเพื่อที่จะให้ผู้ป่วยขึ้นไปนอนแต่ปรากฏว่าขาเปลกลางไม่ออกไป 1 ข้าง และเปลข้างที่ต้องวางหัวผู้ป่วยนั้นอกที่พื้นซึ่งในขณะนั้นผู้ป่วยยังไม่ได้นอนบนเปลเลย ดังนั้นผู้ป่วยจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรจากเหตุการณ์เคสหลุดมือเจ้าหน้าที่พยาบาลในครั้งนี้ 

      สำหรับทารกที่เสียชีวิตนั้นยืนยันว่ามีการเสียชีวิต 1 คนในป่า 8 แต่สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการที่สุขภาพร่างกายของแม่ของเด็กไม่แข็งแรงเองเพราะเมื่อไปถึงที่โรงพยาบาลศิริราชแล้วคุณหมอมีการเปิดพันซึ่งอาการของเด็กเป็นปกติทุกอย่างหลังจากนั้นผ่านไป 6 ชั่วโมงทางด้านโรงพยาบาลจึงได้ทำการนำผู้ป่วยเข้าห้องผ่าตัดเพื่อผ่าคลอด

และจึงพบว่าเด็กเสียชีวิตในท้องซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลศิริราชมีการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่สาเหตุของการที่เด็กในท้องได้รับความกระทบกระเทือนแต่เป็นที่ตัวแม่เด็กไม่แข็งแรงเอง

น่ากลัวมากเชื้อไวรัสโรคโควิด-19

Published / by admin

มีรายงานข่าวว่าจากศูนย์วิจัยเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นศูนย์ของทางประเทศจีนที่มีการคิดหาทางป้องกันและยาต้านไวรัสชนิดนี้ได้ออกมาบอกข่าวที่น่าตกใจเป็นอย่างมากโดยมีการค้นพบว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้สามารถอยู่ในร่างกายของคนที่ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้นานถึง 37 วัน

ถึงแม้ว่าผู้ป่วยจะมีการรักษาอาการให้หายแล้วก็ตามแต่เชื้อไวรัสจะยังคงฝังตัวอยู่ในระบบทางเดินหายใจซึ่งนั่นหมายถึงว่าผู้ป่วยที่รักษาอาการติดเชื้อเวลาตหายเรียบร้อยแล้วก็สามารถที่จะกลับมาติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ใหม่อีกครั้งซึ่งสามารถติดเชื้อได้นานหลายสัปดาห์เลยทีเดียวและสามารถที่จะแพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆได้อีกด้วย

      ซึ่งหากข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริงนั่นหมายถึงว่าการที่ปัจจุบันนั้นทุกประเทศมีการบอกให้ประชากรของตนเองมีการกระตุ้นตัวเองประมาณ 14 วันนั้นยังไม่เพียงพอต่อการที่จะกำจัดเชื้อโรคนี้ออกจากร่างกายและหากใครก็ตามที่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาไปเรียบร้อยแล้วมีการรักษาให้หายขาดแล้ว

ถูกปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลไปเค้าเหล่านั้นก็สามารถที่จะไปแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาส่งต่อให้กับคนอื่นที่ใกล้กับคิดสนิทสนมกับเขาได้เช่นกันโดยที่พวกเขาเหล่านั้นจะไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองกำลังแพร่เชื้อให้กับคนใกล้เคียงเพราะพวกเขาคิดว่าพวกเขาสามารถรักษาอาการเหล่านี้ให้หายขาดแล้ว

แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลยเพราะเชื่อไวรัสเหล่านี้ยังคงฝังตัวอยู่ในระบบทางเดินหายใจดังนั้นเมื่อพวกเขาเดินออกไปจากทางโรงพยาบาลหากยังไม่เกิน 37 วันแล้วพวกเขาก็มีโอกาสแพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆให้สามารถติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้เช่นกัน

       ซึ่งหากผลการวิจัยนี้เป็นเรื่องจริงนั่นหมายถึงว่าเรากำลังเผชิญกับเชื้อโรคที่มีความอันตรายร้ายแรงมากและเรายังหาทางกำจัดเชื้อไวรัสชนิดนี้ให้หายขาดออกไปได้อย่างไม่ชัดเจนดังนั้นจึงต้องมีการป้องกันและมีมาตรการที่เข้มงวดมากกว่าเดิมการกักตุนตัวเพียงแค่ 14 วันนั้นจึงไม่เพียงพอแล้วสำหรับในปัจจุบันนี้ดังนั้นหากใครที่คิดว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือมีอาการที่คิดว่าตัวเองจะติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้

ให้รีบไปทำการตรวจที่โรงพยาบาลและรีบรักษาทันทีพร้อมกันนี้ก็ควรจะมีการกักตัวเองเพิ่มจากที่ควรกระตุ้นเองแค่เพียง 14 วันควรเริ่มหันมากักตัวเองเปลี่ยนเป็น 37วันได้แล้วเพื่อความปลอดภัยของคนที่ใกล้ชิดกับคุณเองเพราะอย่างที่บอกว่าเชื้อไวรัสชนิดนี้สามารถอยู่ในร่างกายของคุณได้นานถึงมากกว่าห้าอาทิตย์เลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclubฟรี500