ตํานานหมู่บ้านลัดดาแลนด์กับความน่ากลัว

หมู่บ้านลัดดาแลนด์ ที่จังหวัดเชียงใหม่มีหมู่บ้านโครงการหนึ่ง ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากที่มีการทำโครงการนี้เสร็จสิ้นขึ้นมาซึ่งคนที่จะเข้ามาอยู่ในโครงการนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีฐานะร่ำรวยเนื่องจากว่าบ้านแต่ละหลังนั้นขายในราคาหลายล้านบาททำให้หมู่บ้านนี้กลายเป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านไฮโซมีแต่เศรษฐีเท่านั้นที่จะอาศัยอยู่

       ด้วยความที่มีแต่คนรวยเท่านั้นที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้จึงทำให้มีโจรเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในหมู่บ้านในโครงการนี้อยู่บ่อยครั้งแต่แล้วเรื่องของความน่ากลัวก็เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้เมื่อมีบ้านหลังหนึ่งซึ่งเจ้าของนั้นเป็นชาวต่างชาติ

และโดยปกติและชาวต่างชาติคนนี้จะไม่ค่อยได้อยู่ประเทศไทยบ่อยมากนักนานๆจึงจะกลับมาพักที่บ้านในหมู่บ้านแห่งนี้ดังนั้นเขาจึงได้มีการตั้งสาวใช้คนหนึ่งไว้คอยดูแลบ้านหลังดังกล่าวซึ่งโดยปกติแล้วสอนใช้จะอยู่บ้านหลังดังกล่าวนั้นคนเดียว

           แต่เราอยู่มาวันหนึ่งเพื่อนบ้านก็สังเกตเห็นว่าสาวใช้คนดังกล่าวนั้นได้หายตัวออกไปจากบ้านแล้วไม่มีใครเห็นอีกเลยผ่านไปไม่กี่วันปรากฏว่าเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นเหมือนกับมีสไตล์โชยออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเพื่อนๆสังเกตเห็นว่าในช่วงเวลากลางวันบ้านหลังดังกล่าวนั้นจะเงียบสงบแต่หากเป็นช่วงเวลากลางคืนก็จะเห็นสาวใช้ออกมารดน้ำต้นไม้และทำความสะอาดบ้านซึ่งเพื่อนบ้านเองก็ไม่ได้สงสัยอะไรแต่ก็พยายามที่บอกให้สาวใช้ให้ตรวจสอบบ้านให้ดี

            เนื่องจากว่ากลิ่นเหม็นเน่ายังคงรุนแรงออกมาจนในที่สุดเพื่อนบ้านก็ทนไม่ได้จึงมีการโทรไปแจ้งให้เจ้าของบ้านทราบและนำมาสู่การแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดูบ้านหลังดังกล่าวทำให้พบว่าในบ้านหลังดังกล่าวนั้นมีศพซ่อนอยู่ซึ่งก็คือศพของสาวใช้คนดังกล่าวนั้นเองโดยส่งตั้งแต่วันนั้นถูกฆาตกรรมแล้วนำไปแช่เอาไว้ในตู้เย็น

             และเรื่องราวความน่ากลัวก็เริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเราช่วงเวลายามเย็นนั้นคนในหมู่บ้านที่ผ่านมาที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวมักจะเห็นสาวใช้ที่เสียชีวิตแล้วออกมารดน้ำต้นไม้อยู่เป็นประจำ จนทำให้คนในหมู่บ้านนั้นเกิดความหวาดกลัวและเริ่มทยอยกันย้ายออกจากหมู่บ้านโครงการดังกล่าว 

       เนื่องจากว่าเวลากลางคืนคนอื่นหมู่บ้านนั้นมักจะโดนผีสาวใช้ออกมาหลอกหลอนจึงทำให้หมู่บ้านลัดดาแลนด์แห่งนี้ตกกลางคืนทุกคนก็จะปิดประตูบ้านไม่มีใครกล้าที่จะออกมาเดินนอกบ้านเลยท้ายที่สุดแล้วด้วยความหวาดกลัวทำให้หมู่บ้านนี้กลายเป็นหมู่บ้านร้างในที่สุด

 เพราะไม่มีใครกล้าที่จะอยู่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้นั่นเองและหลังจากนั้นชื่อเสียงความน่ากลัวของหมู่บ้าน ลัดดาแลนด์ก็กลายเป็นที่โจษจันกันไปทั่วจึงทำให้บรรดาคนที่ชอบล่าท้าผีพากันมาในหมู่บ้านแห่งนี้เพื่อทำการพิสูจน์ความน่ากลัวว่ามีจริงหรือไม่

           แน่นอนว่าคนที่มาพิสูจน์ก็จะได้พบเรื่องราวความน่ากลัวตามที่มีการรื้อกันจนกลายเป็นตำนานที่พูดถึงกันมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีและในปัจจุบันมีเกียรติมีการพูดถึงความน่ากลัวของหมู่บ้านลัดดาแลนด์แห่งนี้อยู่นั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   แจ้งฝาก-ถอน ufabet