ตำนานชายผู้อายุ 501 ปี

มีชายหนุ่มคนหนึ่งอาศัยอยู่ณหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางชนบทเข้านั้นเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้ามากถ้าว่างเมื่อไหร่ก็จะกินทันทีด้วยเข้านั้นแทบที่จะไม่ทำงานเลยสักนิดปล่อยให้ครอบครัวนั้นต้องทำงานกันเองตัวเองก็แค่ผ่านเงินไปกับการซื้อเหล้ามากินเท่านั้นไม่เคยคิดที่จะช่วยงานคนในบ้านเลยมีอยู่วันนึงที่เขานั้นกำลังจะตาย

เขาจึงได้เรียกลูกและภรรยาของเขามาและบอกให้ทั้งสองนั้นนำเหล้าไปใส่ในโรงด้วยหากเขาตายและในวันนั้นเองเขาก็ได้เสียชีวิตลง เหล่าลูกและภรรยาก็ทำตามที่คุณพ่อได้สั่งเสียงเอาไว้ใจกันนำเหล้าไปใส่ไว้ประมาณ 2 ขวดตอนนั้นเองเป็นช่วงเวลาที่ชายหนุ่มที่มัวแต่กินเหล้านั้น

ลงไปอยู่นรก ยมทูต ได้ถามว่าเขาตายเนื่องจากอะไรเขาก็ตอบว่าเนื่องจากเขากินเหล้าเยอะไปทำให้สุขภาพของเขาไม่แข็งแรงอายุเพียงแค่ 50 ปีก็ตายแล้วหลังจากนั้นยมบาลจึงบอกว่าเข้านั้นอยากลองชิมรสชาติของเหล้าดูเพราะว่าเขาเห็นว่าคนส่วนใหญ่นั้นก็ตายเพราะว่ากินเหล้าเยอะกันจนเกินไปเขาจะอยากรู้ว่า ชาติของเรานั้นมันอร่อยมากขนาดนั้นเลยงั้นหรือชายหนุ่มก็นึกขึ้นได้ว่าเขานั้น

ได้เอาเหล้ามาด้วยเขาจึงบอกกับยมทูต ว่าเขานั้นเอาเหล้ามาด้วยเขาจะแบ่งเล่าให้ ยมทูตได้ลองชิม 1 ขวดเมื่อยมทูตได้ลองกินแล้วนั้นเขาก็รู้ว่ามันอร่อยมากขนาดไหนไม่นานนักอย่ามาโทษและชายหนุ่มก็กลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากในเมืองนรกมีอยู่วันหนึ่งที่ยมทูตบอกว่าเขานั้นจะให้สิ่งที่ชายหนุ่มขอ 1 อย่างโดยจะเป็นอะไรก็ได้ชายหนุ่มจึงบอกว่าเขานั้นอยากมีชีวิตอยู่อีก 1 ปีอยากเห็นลูกบวชจึงตอบตกลง

แต่ด้วยความเมามายอย่ามาโทษจึงลืม ลบเลข 0 ที่ต่อหลังจาก 50 แต่ดันใส่เลขหนึ่งหลังจากสูญไปรวมเป็น 50 1 ปีซึ่งสมุดที่ ยมทูตเขียนนั้นคือสมุดอายุขัยของชายหนุ่มคนนั้นนั่นจึงทำให้เขานั้นกลับมาฟื้นอีกครั้งจนสุดท้ายนั้นเขาก็สามารถที่จะดูลูกบวชได้แต่เนื่องจากเข้านั้นอายุ 501 ปี นั่นจึงทำให้เขานั้นต้องทนเห็นคนอื่นๆตายไปก่อนเขาสิ่งเดียวที่เขาทำได้นั่นก็คือรอวันตายเราจะต้องรอมากถึง 501 ปีกว่าเขาจะตาย  

   และนี่ก็คือตำนานของชายผู้อายุ 501 ปี ซึ่งเป็นตำนานที่มีการเล่าจากคนแก่ให้ลูกหลานฟัง เป็นตำนานที่เกิดขึ้นที่ภาคใต้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100