ตำนานเรือโนอาห์

ตำนานเรือโนอาห์  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรือของโนอาห์ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยอดีตกาลโดยเรือของโนอาห์นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันชีวิตของมนุษย์ไม่ให้เสียชีวิตไปกับปัญหาน้ำท่วมโลก  ว่ากันว่าโลกของเรานั้นเคยพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมมาแล้วครั้งหนึ่งจนเกิดเรื่องราวตำนานเรือของโนอาห์นั่นเอง

        โดยความเชื่อในสมัยก่อนนั้นเชื่อกันว่าหลังจากที่พระเจ้าสร้างโลกนี้ขึ้นมาแล้วและได้สร้างมนุษย์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ปรากฏว่าพวกมนุษย์เหล่านั้นได้กระทำแต่กรรมเลว ไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งสอนของพระเจ้า  จนในที่สุดพระเจ้าก็ทนไม่ไหวจึงได้ตัดสินใจที่จะทำการล้างโลกเพื่อให้คนบาปเหล่านั้นหมดสิ้นไป

  แต่ระหว่างที่พระเจ้ากำลังจะทำการล้างโลกนั้นเองพระองค์ก็ได้เหลือบไปเห็นชายคนหนึ่งซึ่งพระองค์มองว่าเป็นเพชรเม็ดงามผู้ชายคนดังกล่าวนั้น ปฏิบัติตามคำสอนของพระเจ้าอย่างเคร่งครัดที่สำคัญเขายังได้สั่งสอนคนในครอบครัวของเขาให้มีความเคารพนับถือในพระเจ้าอีกด้วย  ซึ่งชายคนดังกล่าวนั้นก็คือโนอาห์นั่นเอง 

        ตำนานเรือโนอาห์    สำหรับครอบครัวของโนอาห์นั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 คนประกอบไปด้วยและภรรยารวมถึงลูกของเขาและภรรยาของลูกของโนอาห์นั่นเอง และถึงแม้ว่าจะมีเพียงแค่คน 8 คนเท่านั้นที่นับถือในพระเจ้าแต่ก็ทำให้พระเจ้าใจอ่อนในที่สุดพระองค์จึงได้มาปรากฏใดต่อหน้าโนอา

และได้บอกให้โนอาห์รู้ว่าพระเจ้าจะทำการล้างโลกโดยจะมีการเสกให้ฝนตกหนัก 40 วัน 40 คืน หลังจากนั้นจะมีน้ำมาชำระล้างโลกให้ใสสะอาดอีกครั้งหนึ่งซึ่งโนอาห์ก็ได้ขอร้องพระเจ้าว่าให้เห็นแก่มวลมนุษย์แต่พระเจ้านั้นก็ยืนยันที่จะทำการล้างโลก

           พระเจ้าได้มีการบอกให้โนอาห์นักเตะสร้างเรือเพื่อที่จะได้ไม่ถูกน้ำท่วมเสียชีวิตแต่โนอาห์สร้างเรือไม่เป็นพระเจ้าจึงได้มีการสอนให้โนอาห์สร้างเรือซึ่งเรือที่โนอาห์สร้างขึ้นมานั้นเป็นเรือขนาดใหญ่มากๆสามารถบรรจุคนได้หลายแสนคนและยังสามารถบรรจุสัตว์และพืชผักได้อีกด้วย และพระเจ้ายังได้บอกให้โนอาให้ไปบอกกับคนทุกคนที่โนอาห์พบเจอว่าจะมีน้ำท่วมครั้งใหญ่และถ้าหากใครเชื่อโนอาห์ก็สามารถที่จะมาขึ้นเรือที่โนอาห์สร้างขึ้นได้ 

         ในขณะที่โนอาห์สร้างเรืออยู่นั้นเขาก็ได้ประกาศให้คนที่เขาเห็นรวมถึงเพื่อนบ้านของเขานั้นได้รู้เกี่ยวกับการล้างโลกของพระเจ้าแต่ก็ไม่มีใครเชื่อโนอาห์เลยและในทุกๆวันในขณะที่โนอาห์สร้างเรืออยู่นั้นก็มักจะมีคนมาพูดจาถากถางและเยาะเย้ยหาว่าโนอานั้นบ้า  แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่มีความเชื่อตามที่โนอาร์ได้บอกแล้วพวกเขาก็ได้ขึ้นเรือของโนอาห์ในที่สุดวันที่พระเจ้าบันดาลให้ฝนตกหนักก็เกิดขึ้นและเมื่อฝนตกหนักถึง 40 วันก็ทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่และเป็นน้ำท่วมโลกครั้งแรกนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ติดต่อ ufabet