เคล็ดลับเลี้ยงแทงไก่ชนหนุ่ม รุ่น 7-10 เดือน

เคล็ดลับเลี้ยงแทงไก่ชนหนุ่ม รุ่น 7-10 เดือน

การเลี้ยงไก่ชนในรุ่น 7-10 เดือนนั้น มีหลากหลายวิธีด้วยกัน เพราะต่างถิ่นก็มีวิธีการเลี้ยงที่แตกต่างกัน แต่สำหรับเคล็ดลับที่นำมาใช้อาจจะมีวิธีคลายๆกันไม่ได้แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่ แทงไก่ชนในรุ่นที่ 7-10 เดือนนั้นเป็นรุ่นกำลังหนุ่ม ดังนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝาก เผื่อจะมีประโยชน์กับหลายๆท่านที่กำลังศึกษาการเลี้ยงไก่ชนบ้าง

 เคล็ดลับเลี้ยงไก่หนุ่ม

วิธีการเลี้ยงไก่ชนหนุ่มให้แข็งแรงนั้น เป็นการซ้อมไก่หรือการปล้ำไก่นั้นเอง เคล็ดลับนี้ถ้าทำแบบถูกวิธีจะเป็นการทำให้ แทงไก่ชน ในรุ่น 7-10 เดือนแกร่งขึ้นมาก สำหรับการซ้อมไก่นั้นถ้าไก่ชนอายุ 7-10 เดือนควรซ้อมไก่ประมาณ 5 ครั้งต่อหนึ่งวัน จากนั้นให้สังเกตดูชั้นเชิงว่ามีลีลาเป็นอย่างไรบ้าง เพราะไก่จะต่างจากนักมวยก็ตรงที่ว่าไก่ชนนั้นจะตีในแบบของตน ดังนั้นจึงควรเอาใจใส่เวลาซ้อมให้มากไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ไปตีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น จากนั้นให้ดูจากการพัฒนาของไก่ชนตัวนั้น ถ้าทำการซ้อมจนถึง 5 ครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่มีการพัฒนาที่ดีขึ้น แสดงว่าไก่ไม่สมควรที่จะนำไปชน

ขั้นตอนการฝึกไก่ชนหนุ่ม

สำหรับซุ้มไก่ที่เอาไว้ชนนั้นมีอยู่ค่อนข้างเยอะมากพอสมควร การเลี้ยงก็ย่อมมีการฝึกที่แตกต่างกัน บางคนเลี้ยงมาลีลาและชั้นเชิงอย่างดีแต่ทว่าตีไก่ไม่เจ็บ แต่บางที่เชิงชั้นไม่ค่อยจะสวยนักแต่เวลาตีทำให้อีกฝ่ายเจ็บหนักเอาการ ดังนั้นเราควรหาเชิงไก่ของแต่ละตัวให้เจอเสียก่อน ว่าไก่ชนตัวนั้นมีลีลาดีตีได้หนักหรือไม่ แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่ควรจำให้ดีนั้นก็คือถ้าไก่ของเรามีวี่แววว่าจะเก่ง เราก็ไม่ควรซ้อมอย่างหนักให้ เพราะการซ้อมหนักนั้นมันจะทำให้ไก่ถอดใจไม่คิดสู้ได้

เลี้ยงไก่หนุ่มยังไงให้แข็งแรง

การซ้อมไก่ชนเป็นเรื่องที่ดีแต่ทว่าซ้อมมากเกินไปก็ไม่ดีอย่างแน่นอน เพราะการซ้อมถี่มากเกินไปจะทำให้ไก่ชนของท่านอ่อนแอได้ เพราะจะทำให้ไก่ไม่มีแรง ไม่แกร่ง หรือที่เรียกว่าไม่สมบูรณ์ไม่พร้อมในการชนนั้นเอง เมื่อท่านนำไก่ชนไปซ้อมแล้วสู้คู่ต่อสู่ไม่ไหวท่านต้องเลิกทำการซ้อมในทันที ถ้าท่านปล่อยไว้จนมันทนไม่ไหวจะทำให้มันทรุดและเลี้ยงไม่ขึ้น และข้อสำคัญเมื่อทำการซ้อมไก่เสร็จท่านควรหายาแก้ซ้ำในให้ไก่ เพราะว่าไก่จะฟื้นตัวเร็วและสุขภาพไม่ทรุดโทรมไปมากกว่าเดิมมาก