ต้นไม้ที่มีความใหญ่ที่สุด

ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับต้นไม้ยักษ์ที่เรียยกได้ว่ามันใหญ่ที่สุดในโลก ต้นไม้ที่มีความใหญ่ที่สุด และยังรวมไปถึงต้นไม้มหัศจรรย์ต่างๆมากมายและหลายๆต้นมันก็ได้อยู่ที่ประเทศไทยอีกด้วยมันจะมีต้นอะไรกันบ้างพร้อมแล้วไปกันเลย

สำหรับต้นไม้ยักษ์ต้นแรกเราจะพาไปดูต้นไม้ที่ประเทญไทยบ้านเรากันก่อนเลยโดยต้นไม้ยักษ์ต้นนี้อยู่ที่ จังหวัดนครราชสีมา มันเป็นต้มตะเคียนทองพันปี 

ซึ่งต้นตะเคียนทองพันปีนี้ได้ตั้งอยู่ที่อุทยานทับลาน จังหวัดนครราชสีมา เนต้นตะเคียนทองที่มีอายุราวมากกว่า1,000ปีโดยต้นตะเคียนทองต้นนี้ได้มีเส้นรอบวงมากกว่า12เมตรและมีควาสูงกว่า50เมตรถือได้ว่าเป็นต้นไม้ตะเคียนทองพันปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลย

นอกจากนี้เรามาดูต้นไม่ต่อไปกันเลยดีกว่ามันมีชื่อว่า General Sherman หรือว่านายพล General Shermanนั่นเองโดยนายพล General Shermanนี้เป็นเพียงชื่อของต้นไม้เพียงเท่านั้นเพราะว่าจริงๆแล้วต้นไม้ต้นนี้มันคือต้นสนซีคัวยายักษ์นั่นเอง

โดยต้นสนต้นนี้ได้ตั้งอยู่ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติในซีคัวยาที่รัฐแคลิฟอร์เนียและความสูงจากพื้นสู่ยอดได้มีความสุงประมาณ83.8เมตรและยังได้มีเส้นรอบวงกว้างถึง31.3เมตรกันเลยบอกเลยว่ามันใหญ่มากๆเลยในปริมาตรในเนื้อไม้นั้นก็ได้มีปริมาตรสูงถึง1,487ลูกบาศก์เมตรเลย

ดังนั้นก็ได้เชื่อกันว่าต้นสนต้นนี้มันได้มีอายุประมาณราวถึง2,200-2,700ปีกันเลยและต้นสนซีคัวยักษ์ต้นนี้หรือว่านายพล General Shermanคนนี้เขาได้รับตำแหน่งต้นไม้ที่มีความใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยเราคงคิดว่ามันคงจะใหญ่มากที่สุดในโลกและล่ะเพราะมันมีขนาดใหญ่ได้ถึงขนาดนี้

สำหรับต้นไม้ต่อไปนี้มันคือต้นมะขามคู่บุญขุนแผน จังหวัดสุพรรณบุรี ต้นมะขามคู่บุญขุนแผนต้นนี้ได้ตั้งอยู่ที่วัดแข จังหวัดสุพรรณบุรี มีอายุมากกว่า1,000ปีกันเลยและลำต้นได้มีเส้นรอบวงถึง10เมตรมีความสูงประมาณ15เมตรตามตำนานได้มีความเชื่อกันว่าต้นมะขามต้นนี้คือต้นเดียวกันที่ปรากฏอยู่ในวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผนนั่นเอง

ซึ่งจะปรากฏอยู่ในที่ขุนแผนนั้นได้มาบวชเรียนวิชาอาคมอยู่กับอาจารย์คงแล้วได้เรียนวิชาเสกใบมะขามให้กลายเป้นตัวต่อตัวแตนเอาไว้ใช้สำหรับในการต่อสู้กับข้าศึกศัตรูนั่นเองโดยก็เชื่อกันว่าตต้นมะขามที่ได้ปรากฏอยู่ในวรรณคดีนั้นก็คือใบมะขามจากต้นนี้นั่นเองหากใครที่เคยดูหนังขุนช้างขุนแผนก็จะได้เห็นต้นมะขามต้นนี้ปรากฏอยู่ในหนังหรือในวรรณคดีก็ยังมีอยู่ในนั่นอีกด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้