อังกฤษรวบรวมหมู่เกาะเป็นหนึ่งเดียวกัน

       สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีบทบาทในด้านต่างๆในโลกทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจอย่างไรก็ตามบางคนอาจจะสับสนว่าสหราชอาณาจักรหรือประเทศอังกฤษที่เป็นหนึ่งในสี่ประเทศที่ประกอบกันเป็นสหราชอาณาจักรเท่านั้นแล้วสหราชอาณาจักรเกิดขึ้นได้อย่างไรไปดูกัน

สหราชอาณาจักรประกอบไปด้วยสี่ประเทศคือ อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และ  ไอร์แลนด์เหนือ

อังกฤษรวบรวมหมู่เกาะ แต่หลายคนมักจะคิดว่าสหราชอาณาจักรคืออังกฤษก็เพราะว่าอังกฤษนั้นมีอำนาจมากที่สุดทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจในบรรดาสี่ประเทศนี้จึงไม่แปลกที่อังกฤษจะมีบทบาทมากที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์

แน่นอนว่ากว่าทั้งสี่ประเทศหมู่เกาะอังกฤษจะรวมเป็นสหราชอาณาจักรได้นั้นต้องผ่านเหตุการณ์ณ์ต่างๆนานนับร้อยปีเดิมทีทั้งสี่ประเทศในหมู่เกาะอังกฤษเป็นประเทศอิสระและมีกษัตริย์หรือผู้ปกครองตนเองทั้งสิ้น แต่อังกฤษที่เป็นประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในย่านนี้เขาอยากจะยึดทุกประเทศในแถมนี้ให้มาเป็นของตัวเองให้ได้

อังกฤษนอกจากการบุกยึดเวลส์เมื่อปี1283  ในสมัยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 เมื่ออังกฤษยึดได้แล้วกษัตริย์อังกฤษจึงส่งราชทายาทเข้าไปปกครองเวลส์แทนที่ผู้ปกครองเดิมในตำแหน่ง Prince of Wales ซึ่งเป็นชื่อที่คุ้นหูใครหลายคนเพราะในปัจจุบันก็ยังต้องใช้ตำแหน่งนี้กับรัชาทยาทแห่งราชวงศ์อังกฤษเช่นเดิม

ซึ่งคนปัจจุบันคือ Charlea ลูกชายคนโตของ Elizabeth ll นั่นเองพบอังกฤษยึดครองเวลส์แล้วอีกประมาณ250ปี ให้หลังก็จัดการถล่มเวลส์ให้มาใช้กฎหมายเดียวกับอังกฤษเสมือนเป็นประเทศเดียวกัน โดยในช่วงเวลานั้นตรงกับสมัยพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8ที่หลายคนรู้จักกันดีอันโด่งดังคือมีเมียมากถึง 6 คน

นอกจากวีรกรรมบนเตียงแล้วต้องบอกว่าผลงาน  สล็อตยูฟ่าเว็บตรง   ด้านการเมืองก็เด่นไม่แพ้กันเพราะหลังจากที่ถล่มเวลส์แล้วในเวลาต่อมาอังกฤษก็ได้ไปตีไอซ์แลนด์ต่อทันทีที่จริงก่อนหน้านี้อังกฤษเคยยึดได้แล้วแต่ยึดมาได้แต่ส่วนหนึ่งของเกาะแถมยังโดนชาวไอลิซยึดดินแดนคืนจนตัวเองแทบจะตกเขาเลยด้วยซ้ำ

เนื่องจากนี้เฮนรี่จะไม่ทำให้เสียของก็คือทำการยึดมาทั้งเกาะเลยแถมยังเปลี่ยนชื่อจากเดิมอีกและให้กษัตริย์อังกฤษปกครองโดยตรงเสียเลยอย่างไรก็ตามยังให้ไอซ์แลนด์เปนหนึ่งประเทศอยู่ยังไม่ถูกผนวกเป็นส่วนหนึ่งของอังกฤษแบบที่เวลส์หลังจากที่อังกฤษไปยึดเวลส์และไอซ์แลนด์มาได้แล้วก็ถึงเวลาที่จะได้รวมกันกับสกอตแลนด์เสียที

หลังจากก่อนหน้านี้อังกฤษบุกเท่าไหร่ก็ยึดไม่สำเร็จเพราะสกอตแลนด์ไม่ธรรมดาแต่ที่จริงแล้วเป็นฝ่ายสกอตแลนด์เองที่ได้เข้าผนวกกับอังกฤษแทนสืบเนื่องจากการสืบบัลลังก์ในสองแผ่นดินนั่นเอง